Công bố kết luận vụ “sữa tươi Ba Vì” bị làm nhái

Công bố kết luận vụ “sữa tươi Ba Vì” bị làm nhái

Đội trưởng Đội chống hàng giả và xâm phạm sở hữu trí tuệ (Phòng PC46, Công an Hà Nội), Trung tá Hà Thế Hùng cho biết, trong buổi làm việc với cơ quan công an ngày 12/6, Giám đốc Công ty Cổ phần Sữa tươi Ba Vì, ông Phùng Phương Nam thừa nhận Công ty không được cấp phép sử dụng nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm sữa mang địa danh Ba Vì và việc sản xuất trái phép sữa tươi Ba Vì đóng chai loại 1 lít là vi phạm về nhãn mác.

Đại diện đơn vị làm nhái nhãn hiệu sữa Ba Vì này đồng thời cũng không xuất trình được với cơ quan chức năng giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sữa bột nguyên liệu, phụ gia để sản xuất các sản phẩm sữa và bánh sữa.

Trước đó, trong buổi làm việc với cơ quan công an, UBND huyện Ba Vì cũng khẳng định chỉ cấp phép cho hai đơn vị là Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) và Công ty Cổ phần Sữa Ba Vì được phép sử dụng nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm Sữa Ba Vì. Các đơn vị khác sử dụng nhãn hiệu sữa Ba Vì là vi phạm về sử dụng nhãn hiệu hàng hóa.

"Với ba lỗi vi phạm chính là xâm phạm nhãn mác của UBND huyện Ba Vì, sản xuất sản phẩm không đảm bảo chất lượng và không chứng minh được nguồn gốc các nguồn nguyên liệu, chúng tôi sẽ họp và ra quyết định xử phạt hành chính đối với cơ sở làm nhái sản phẩm sữa Ba Vì nói trên. Nếu công ty này còn vi phạm chúng tôi sẽ tiến hành xử lý hình sự”, ông Hà Thế Hùng cho biết.

Cũng theo ông Hùng, Đội sẽ có văn bản gửi lãnh đạo Công an Hà Nội kiến nghị chỉ đạo Công an huyện Ba Vì thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý sử dụng nhãn hiệu và chất lượng sữa Ba Vì trên địa bàn huyện.

Kết quả giám định các mẫu sản phẩm sữa tươi Ba Vì bị làm nhái, do Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội kiểm nghiệm, cho thấy có 3 mẫu sản phẩm của Công ty Cổ phần Sữa tươi Ba Vì không đạt chỉ tiêu về hàm lượng và chất lượng.

Cụ thể, các mẫu "sữa dê tươi thanh trùng 100% sữa sạch không đường”, "sữa bò tươi thanh trùng 100% sữa sạch không đường” có hàm lượng protein sữa, hàm lượng lipit không đảm bảo tiêu chuẩn. Riêng mẫu bánh sữa Ba Vì có hàm lượng protit không đạt.

Đầu tuần tới, lực lượng liên ngành sẽ tiến hành tiêu hủy toàn bộ số hàng đã được niêm phong trong đợt kiểm tra vừa qua gồm gần 2.300 gói bánh sữa các loại, 133 chai sữa dê, sữa bò không đường loại 1.000 ml, hơn 1.000 cốc sữa chua, caramen các loại, gần 100 kg nhãn mác và 4.100 vỏ hộp các loại.

Hồi tháng 5/2012, cơ quan chức năng cũng kiểm tra các mẫu của Công ty Cổ phần Sữa tươi Ba Vì và phát hiện 2 mẫu sản phẩm là "Sữa bò tươi thanh trùng 100% sữa sạch” và "Sữa dê tươi thanh trùng 100% sữa sạch” có các chỉ tiêu về Coliforms và Ecoli cao gấp nhiều lần cho phép.

  • TAG :

Danh mục

Loading...

Bài nổi bật