Sữa Ba Vì bị làm giả kém chất lượng

Ngày 14/6, Công an thành phố Hà Nội cho biết, 2 sản phẩm sữa tươi Ba Vì bị phát hiện không đạt chỉ tiêu về an toàn thực phẩm là hàng nhái. Công ty sản xuất sản phẩm này chưa được cấp phép sử dụng nhãn hiệu Ba Vì.


sfdsfdfd

Công ty sản xuất sữa Ba Vì kém chất lượng chưa được cấp phép sử dụng nhãn hiệu Ba Vì.

Trước đó, cơ quan chức năng phát hiện 2 mẫu sản phẩm là “Sữa bò tươi thanh trùng 100% sữa sạch” và “Sữa dê tươi thanh trùng 100% sữa sạch” có các chỉ tiêu về coliforms và e.coli cao gấp nhiều lần cho phép. Sản phẩm do Công ty cổ phần sữa tươi Ba Vì sản xuất.

Trung tá Hà Thế Hùng, Đội trưởng Chống hàng giả và xâm phạm sở hữu trí tuệ, phòng PC46, Công an Hà Nội cho biết, đại diện UBND huyện Ba Vì khẳng định chỉ cấp phép cho 2 đơn vị là Công ty cổ phần sữa quốc tế (IDP) và Công ty cổ phần sữa Ba Vì sử dụng nhãn hiệu sữa Ba Vì. Các đơn vị khác dùng nhãn hiệu sữa Ba Vì là vi phạm về sử dụng nhãn hiệu hàng hóa.

Ông Phùng Phương Nam, Giám đốc Công ty cổ phần sữa tươi Ba Vì cũng thừa nhận không được cấp phép sử dụng nhãn hiệu sữa Ba Vì và việc sản xuất sữa tươi Ba Vì đóng chai loại 1 lít là vi phạm.

Cũng theo trung tá Hùng, đại diện đơn vị làm nhái nhãn hiệu sữa Ba Vì cũng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sữa bột nguyên liệu, phụ gia để sản xuất các sản phẩm sữa và bánh sữa.

“Với 3 lỗi vi phạm chính trên, chúng tôi sẽ họp và ra quyết định xử phạt hành chính đối với công ty này, nếu còn vi phạm sẽ tiến hành xử lý hình sự”, ông Hùng cho biết.

Sắp tới, lực lượng liên ngành sẽ tiêu hủy toàn bộ số hàng đã niêm phong gồm: gần 2.300 gói bánh sữa các loại, 133 chai sữa dê, sữa bò không đường loại 1 lít, gần 100 kg nhãn mác…
  • TAG :

Danh mục

Loading...

Bài nổi bật