Cách kiểm tra mã vạch sản phẩm trên iPhone (Cập nhật mới nhất)

Quét mã vạch chính là cách đơn giản nhất để người mua nắm rõ được mọi thông tin liên quan tới sản phẩm. Từ xuất xứ, thành phần, nơi sản xuất, các đánh giá liên quan từ những người tiêu dùng khác…đều được thể hiện thông qua mã vạch. Nói cách khác, quét mã vạch chính là cách thức bảo vệ người tiêu dùng tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Hiện nay, bạn đã có thể dễ dàng check mã vạch thông qua các phần mềm được cài đặt trên điện thoại. Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành iOS thì đừng bỏ qua bài viết này. Mời bạn đọc Cách kiểm tra mã vạch sản phẩm trên iPhone.

Top ứng Dụng Check Mã Vạch Sản Phẩm Tốt Nhất Trên Ios

Top 9 ứng dụng check mã vạch sản phẩm trên iOS

1. Kiểm tra mã vạch sản phẩm trực tiếp trên iPhone

Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Mã Vạch Sản Phẩm Trên Iphone

Cách kiểm tra mã vạch sản phẩm trên iPhone

Trước đây, việc quét mã vạch iphone thì sẽ yêu cầu người dùng phải sử dụng ứng dụng từ bên thứ 3 như Google Chrome. Nhưng mới đây iOS 11 đã hỗ trợ người dùng quét mã QR trên iPhone Code một cách dễ dàng bằng chính ứng dụng camera của iPhone từ màn hình khóa.

Như bạn đã biết, việc quét mã QR đã được Aplle hỗ trợ từ iOS 11 rồi. Việc bạn cần làm là đảm bảo “táo khuyết của mình” dùng từ iOS 11 trở lên. Mời bạn xem hướng dẫn các bước sau đây.

Bước 1: Đi tới Cài đặt -> Settings -> Camera và kích hoạt tùy chọn Quét mã QR (Scan QR Codes).

Bước 2: Mở ứng dụng Camera ở iPhone lên.

Bước 3: Sau khi ứng dụng Camera mở. Hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng máy ảnh phía sau và ở chế độ bình thường.

Bước 4: Hướng camera của điện thoại về phía mã QR cần đọc như thể bạn đang chụp ảnh nó. Bạn không cần phải đặt điện thoại gần mã QR nhưng cũng không nên để quá xa.

Bước 5: Ứng dụng Camera (Máy ảnh) chỉ mất khoảng 1-2 giây để nhận dạng mã QR. Và khi nó đã nhận dạng được, bạn sẽ thấy một biểu ngữ thông báo xuất hiện ở mép trên của màn hình.

Một tính năng hay là quét mã vạch QR bằng iPhone có thể dùng mã QR này để quét mã QR trên router, giúp người dùng vào mạng nhanh chóng mà không cần nhập mật khẩu wifi.

2. Kiểm tra mã vạch sản phẩm thông qua phần mềm check mã vạch

2.1 VinID 

VinID là một ứng dụng thông minh với đa dạng các tiện ích khác nhau. Với ứng dụng này các bạn có thể mua sắm, thanh toán, đi chợ và còn có thể quét mã xem giá sản phẩm nữa. Bạn có thể tải app VinID và chọn tính năng Quét mã trên ứng dụng để trải nghiệm.

2.2 iCheck Scanner

Đây là ứng dụng chuyên dùng để quét mã vạch tra cứu giá sản phẩm trên iPhone. Cách quét mã vạch sản phẩm trên iCheck Scanner cực kỳ nhanh gọn đồng thời giúp quét và xử lý tất cả các loại mã QR Code. Bên cạnh đó, nó còn có thể kết hợp với tính năng mạng xã hội giúp người dùng nhận biết hàng thật hàng giả dễ dàng hơn.

2.3 Bakodo Pro 

Bakodo Pro là một trong những phần mềm kiểm tra mã vạch phổ biến nhất trên iPhone hiện nay. Bakodo Pro cho iOS sẽ giúp bạn xác nhận thông tin sản phẩm, giá cả, phân biệt hàng thật giả… mọi lúc, mọi nơi.

Ưu điểm của Bakodo Pro là thao tác sử dụng đơn giản. Tính năng chính của ứng dụng là xác nhận thông tin sản phẩm, kiểm tra giá sản phẩm và phân biệt hàng thật/ giả.

Sử dụng Bakodo Pro rất đơn giản. Người dùng chỉ cần kích hoạt ứng dụng, quét mã vạch qua máy ảnh để ngay lập tức nhận thông tin liên quan tới chúng. Bakodo Pro cho iOS cung cấp thông tin nhanh và chính xác về QR code gần như của tất cả các mặt hàng bán lẻ thông dụng hiện nay như sách, phim, trò chơi, đồ tạp hóa… Bên cạnh đó, người dùng có thể sử dụng chức năng Search tích hợp sẵn trên iPhone, iPad và iPod Touch để tìm kiếm cơ sở dữ liệu khổng lồ và liên tục được cập nhật của nhà phát hành.

2.4 BarcodeViet cho iOS

BarcodeViet cho iOS là phần mềm kiểm tra mã vạch, đọc QR code có khả năng nhận dạng được hầu hết các mã vạch của Việt Nam mà không phần mềm quét mã vạch nước ngoài nào có thể đạt được.

Ưu điểm của BarcodeViet: Tạo mã QR Code và chia sẻ mã QR cho bạn bè và người thân của mình. Khả năng quét và nhận diện được cực nhiều mã mà không ứng dụng cùng loại nào có thể làm được.  Hiển thị chi tiết thông tin về nhà sản xuất và sản phẩm (giá cả, nguồn gốc, các hình ảnh liên quan…). Tăng tốc độ quét và đọc mã. Báo cáo thông tin sản phẩm.

2.5 Kaspersky

Kaspersky là hãng nổi tiếng với các ứng dụng bảo mật từ chống virus, hiểm họa Internet tới bảo mật văn phòng. Không chỉ có thế, Kaspersky QR Scanner còn sở hữu một trong những app quét QR Code tốt nhất cho mobile, trong đó có iOS.

Ưu điểm của Kaspersky QR Scanner: Trình quét mã QR dẫn tới text, ảnh và web mà bạn đang scan. Chống hàng giả bằng cách hiện cảnh báo khi QR code chứa link nguy hiểm hoặc dẫn bạn tới web độc hại. Quét mã vạch trên danh thiếp để lưu thông tin liên hệ nhanh chóng và an toàn trên điện thoại. Sau khi quét mã QR, thông tin sẽ được lưu trên thiết bị để bạn dễ dàng truy cập link, ảnh, web trước đây.

3. Các lỗi thường gặp khi kiểm tra mã vạch sản phẩm trên iPhone

3.1 Thiếu ánh sáng. 

Các trở ngại lớn nhất cho việc quét mã QR bằng iPhone hoặc iPad thường là do ánh sáng ở nơi mã QR được đặt. Hoặc nếu camera không ổn định và mờ. Hoặc trong cả hai trường quét mã QR trên iPhone hợp thì mã QR sẽ không được nhận dạng hoặc đọc đúng. Chỉ cần giữ camera ổn định và đảm bảo rằng có đủ ánh sáng trên mã QR và nó sẽ hoạt động tốt.

3.2 Thiết bị đã cập nhập iOS rồi nhưng không quét được mã QR?

Có thể vì bạn vô tình đã tắt tính năng này trong phần cài đặt của camera rồi. Nên khi bạn quét mã QR thì máy không thể nhận dạng được mã. Đơn giản là bạn chỉ cần vào Cài đặt – Camera, bật tùy chọn Quét mã QR (Scan QR code) lên nếu trước đó nó đã bị tắt đi. Sau đó thử lại.

3.3 Máy quét mã vạch bị lỗi không đọc/check được mã vạch:

Đây là một trong những lỗi phổ biến nhất khi sử dụng máy đọc mã vạch. Biểu hiện của lỗi này là người dùng không quét được mã vạch, đầu đọc mã vạch không hiện đèn báo hoặc chuông báo quét thành công.

Nguyên nhân là do mã vạch được đặt không đúng góc độ với máy quét. Vị trí đặt mã vạch ảnh hưởng khá nhiều tới kết quả check của máy quét mã vạch. Trong trường hợp máy đọc mã vạch không báo kết quả quét thành công, có thể là do bạn đang đặt mã vạch không đúng với góc độ đọc của máy quét.

Để khắc phục bạn nên thay đổi góc độ, khoảng cách và góc giữa mã vạch và máy quét. Chỉ scan 1 mã vạch cho mỗi lần quét.  Trong trường hợp nhiều mã vạch được đặt quá sát nhau, hãy kiểm tra lại và đảm bảo rằng bạn đang quét mã vạch của 1 mã chính xác duy nhất.

Trên đây là tổng hợp Cách kiểm tra mã vạch sản phẩm trên iPhone. Từ đây, bạn đã có thể lựa chọn cho mình một phần mềm check mã vạch cho chiếc điện thoại iPhone của mình để dễ dàng kiểm tra mã vạch của các sản phẩm. Thông qua những phân tích ưu điểm phía trên, chúc bạn có thể lựa chọn được phần mềm phù hợp nhất cho bạn và điện thoại của bạn.

✅ Kiến thức: ⭕ Pháp lý
✅ Cập nhật: ⭐ 2022
✅ Zalo: ⭕ 0846967979
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 1900.3330
About Thuý Hằng

Viết một bình luận