Cách tải phần mềm kiểm tra mã vạch sản phẩm (Cập nhật 2023)

Một đơn vị sản xuất sản phẩm ngày nay đều sử dụng mã vạch cho sản phẩm của mình. Nó là điều không thể thiếu trên các bao bì sản phẩm. Việc in ấn cũng rất đa dạng tùy theo độ thích hợp của sản phẩm. Có sản phẩm được in ấn trực tiếp trên bao bì sản phẩm. Hoặc có sản phẩm mã vạch được in ấn trên các chất liệu nilon. Tuy nhiên, không phải người tiêu dùng nào cũng biết được cách tải phần mềm cũng như sử dụng các phần mềm kiểm tra mã vạch sản phẩm. Do đó, ACC sẽ cung cấp cho  các bạn Cách tải phần mềm kiểm tra mã vạch sản phẩm (Cập nhật 2022) ngay dưới bài viết này. Mời bạn đọc theo dõi.

1. Khái niệm phần mềm quét mã vạch? Hoạt động như thế nào?

Phần mềm quét mã vạch là ứng dụng di động giúp hiển thị đầy đủ thông tin sản phẩm khi bạn tra cứu mã số, mã vạch hàng hóa. Những thông tin sản phẩm trên phần mềm luôn được cập nhật sớm nhất nên bạn không phải lo lắng về việc thông tin không chính xác.

Cách thức hoạt động của ứng dụng cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng camera trên điện thoại của mình để quét mã vạch, mã QR Code đã được trang bị trên bao bì hoặc nhãn dán sản phẩm. Khi người tiêu dùng thực hiện thao tác quét mã sản phẩm, ứng dụng sẽ hiển thị toàn bộ thông tin mà doanh nghiệp đã cung cấp, như: Tên sản phẩm đầy đủ, loại sản phẩm (màu sắc, mã màu, mã số sản phẩm), tên công ty / thương hiệu, Nơi sản xuất, địa chỉ công ty sản xuất, quốc gia, mô tả sản phẩm, các trang thương mại điện tử đang có bán sản phẩm + Link, hình ảnh demo của sản phẩm, thành phần sản phẩm, ngày sản xuất, hạn sử dụng,…

2. Cách tải phần mềm kiểm tra mã vạch sản phẩm (Cập nhật 2022)

2.1. Với hệ điều hành IOS

Hướng Dẫn Cách Tải Phần Mềm Kiểm Tra Mã Vạch Sản Phẩm

Cách tải phần mềm kiểm tra mã vạch sản phẩm (Cập nhật 2022)

Nếu khách hàng đang sử dụng chiếc điện thoại Iphone, để có thể tải phần mềm kiểm tra mã vạch sản phẩm, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn vào App Store trên điện thoại của  mình, hoàn tất các thủ tục đăng nhập và xác thực tài khoản của mình.

Bước 2: Bạn vào ô tìm kiếm trên điện thoại ở cửa App Store và gõ “quét mã vạch”, lúc này bạn có thể lựa chọn phần mềm quét mã vạch chuyên dụng trên hệ điều hành IOS rồi đấy.

Nếu bạn đang sử dụng máy tính và có kết nối với điện thoại, thì bạn hãy bỏ qua bước đăng nhập trên điện thoại mà chỉ cần đăng nhập và thực hiện cài đặt trên giao diện của máy tính thì nó sẽ tự động cài đặt vào điện thoại của bạn. Đây là một chức năng khác mới mà rất ít phần mềm kiểm tra hàng giả nào có thể làm được.

Bước 3: Bạn chỉ cần kích vào ô “mở” để quá trình cài đặt được hoàn tất, như vậy trên điện thoại của bạn đã có phần mềm quét mã vạch rồi đấy.

2.2. Với hệ điều hành Android

Với chiếc điện thoại Smartphone sử dụng hệ điều hành Android, nếu muốn cài đặt phần mềm kiểm tra mã vạch sản phẩm, bạn chỉ cần đăng nhập vào CH Play ở ngay trên chiếc điện thoại của mình.

Sau đó bạn chỉ cần nhập từ khóa để tìm loại phần mềm quét mã vạch mà bạn cảm thấy phù hợp. Sau đó sẽ xuất hiện cửa sổ “xác thực”, bạn chỉ cần kích vào “cài đặt” và vào điện thoại thực hiện lệnh “mở” như hệ điều hành IOS là đã hoàn thành xong bước cài đặt.

Đối với hệ điều hành Android này nó cũng có chức năng liên kết máy tính tương tự hệ điều hành IOS nên bạn có thể dễ dàng cài đặt bất cứ lúc nào.

3. Tổng hợp các phần mềm kiểm tra mã vạch sản phẩm (Cập nhật 2022)

3.1. Phần mềm quét mã vạch iCheck

Phần mềm kiểm tra mã vạch sản phẩm iCheck có khả năng quét mã vạch, mã Qr của sản phẩm thông qua điện thoại di động. Vì thế dù ở bất cứ nơi đâu, người sử dụng cũng đều có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa mà mình mua hay đang sử dụng chỉ cần một thao tác quét.

Khi sử dụng phần mềm quét mã vạch iCheck, nó sẽ cung cấp cho các bạn rất nhiều các thông tin hữu ích về sản phẩm như liên tục cập nhật giá, các thông tin về nhà sản xuất, địa chỉ sản xuất, số điện thoại liên hệ và cả những đánh giá của người tiêu dùng về sản phẩm…

Cũng phải nói thêm về sự tương thích của phần mềm quét mã vạch iCheck là công cụ này được áp dụng tốt nhất ở phiên bản 4.1 trở lên với cấu hình Android và không chấp nhận hệ điều hành IOS 9 đối với điện thoại IPhone hoặc Ipad.

3.2. Phần mềm quét mã vạch Barcode Việt

Thêm một phần mềm kiểm tra mã vạch sản phẩm hiện nay được đông đảo mọi người lựa chọn là Barcode Việt. Phần mềm này sẽ giúp người tiêu dùng kiểm tra món hàng mình mua hoặc đang sử dụng có phải là hàng nhái, hàng giả không.

Hiện nay, Barcode Việt đã có phiên bản mới với các chức năng đã được cải thiện như quét được quét barcode, mã vạch, QR code siêu nhanh ngay cả trên camera có chất lượng thấp. Bên cạnh đó, nó cũng có thể nhận dạng được hầu hết tất cả các loại mã vạch của Việt Nam đang thịnh hành mà chẳng có phần mềm nước ngoài nào có thể thực hiện được công việc đó với các dữ liệu quan trọng như hiển thị thông tin nhà sản xuất, địa chỉ liên hệ, số điện thoại liên hệ, ngày cập nhật thông tin của sản phẩm,…

3.3. Phần mềm quét mã vạch QR Barcode Scanner TeaCapps

Phần mềm QR Barcode Scanner của nhà sản xuất TeaCapps cũng là một lựa chọn hiện nay. Trong trường hợp nếu chẳng hay bạn đang có một sản phẩm được mua từ nước ngoài về thì QR Barcode Scanner TeaCapps sẽ là một phần mềm cực hữu ích cho bạn. Ứng dụng này có thể quét được tất cả các định dạng mã vạch phổ biến hiện nay như QR, Data Matrix, Aztec, UPC, EAN, Code 39,…

Khi sử dụng QR Barcode Scanner, không chỉ hỗ trợ kiểm tra được các sản phẩm nước ngoài và các sản phẩm ở Việt Nam cũng hiển thị đầy đủ các thông tin. Trên bảng xếp hạng của CH play cho Android thì QR Barcode Scanner TeaCapps được đứng ở vị trí tương đối cao, nhận được điểm rating cực kì tốt và rất thịnh hành với người tiêu dùng tính đến thời điểm hiện tại. Do đó, người dùng có thể tham khảo để cài đặt lên điện thoại của mình để sử dụng ở bất cứ nơi đâu.

Trên đây là tất cả các thông tin chi tiết về Cách tải phần mềm kiểm tra mã vạch sản phẩm (Cập nhật 2022) dành cho hệ điều hành IOS lẫn hệ điều hành Android. Qua bài viết này, các bạn có thể tự tải các phần mềm và chủ động kiểm tra mã vạch sản phẩm. Từ đó có thể nhận biết được chất lượng sản phẩm và là một người tiêu dùng thông thái.

4. Những câu hỏi thường gặp

Phần mềm kiểm tra mã vạch sản phẩm là gì và tại sao nó lại quan trọng trong thương mại?

Phần mềm kiểm tra mã vạch sản phẩm là phần mềm được sử dụng để đọc và giải mã các mã vạch trên sản phẩm. Nó giúp cho việc quản lý và theo dõi sản phẩm dễ dàng hơn, đảm bảo tính chính xác và tránh các sai sót trong quá trình đếm tồn kho, quản lý sản phẩm. Phần mềm kiểm tra mã vạch sản phẩm còn giúp quản lý và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của sản phẩm.

Có những phần mềm nào có thể được sử dụng để kiểm tra mã vạch sản phẩm và tải về như thế nào?

Có rất nhiều phần mềm kiểm tra mã vạch sản phẩm phổ biến như ZebraDesigner, NiceLabel, Bartender, Labelview, Label Matrix. Để tải phần mềm kiểm tra mã vạch sản phẩm, người dùng có thể truy cập vào trang chủ của từng phần mềm để tải về bản cài đặt.

Có phải tất cả phần mềm kiểm tra mã vạch sản phẩm đều miễn phí?

Không, không phải tất cả các phần mềm kiểm tra mã vạch sản phẩm đều miễn phí. Tùy thuộc vào tính năng và chức năng mà mỗi phần mềm đều có mức giá khác nhau, có phần mềm miễn phí nhưng có tính năng giới hạn, còn những phần mềm đắt hơn thì có nhiều tính năng mạnh mẽ và hoàn thiện hơn.

✅ Kiến thức: ⭕ Pháp lý
✅ Cập nhật: ⭐ 2022
✅ Zalo: ⭕ 0846967979
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 1900.3330
About Bảo Châu

Viết một bình luận