Hướng dẫn cú pháp đăng ký logo 1280 (Cập nhật 2023)

Logo mạng là một sản phẩm của trí tuệ và mang tính chất cá biệt cao. Chính vì vậy, nó cần phải được đăng ký nhằm tạo một hàng rào bảo vệ trước các hành vi xâm phạm. Trước đây, dòng điện thoại 1280 – một dòng điện thoại cơ bản của hãng Nokia được sử dụng tương đối phổ biến vì sự tiện lợi và giá cả rẻ. Đáp ứng nhu cầu sử dụng logo mạng để thể thể hiện sở thích, tính cách của mọi người, các nhà mạng thường thiết kế các logo và đưa ra các cú pháp đăng ký logo 1280. Vậy, logo 1280 được thiết kế ra sao và đăng ký như thế nào? Hãy cùng Luatsohuutritue.net tìm hiểu thông qua bài viết sau đây:

Logo 1280 là gì?

Logo 1280 là hình ảnh, chữ hoặc sự kết hợp của cả hai yếu tố đó tạo thành một chỉnh thể có tính phân biệt logo mạng của nhà mạng này với nhà mạng khác (các bên cung cấp và sở hữu khác nhau) thường được thể hiện trên nền điện thoại 1280. Mỗi logo mạng dành cho dòng điện thoại 1280 tùy từng nhà mạng như viettel, mobiphone, vinaphone…mà có những cú pháp đăng ký logo 1280 khác nhau. Trong phạm vi bài viết, chúng tôi không thể liệt kê hết các cú pháp đăng ký này mà để biết chính xác và nhanh chóng, quý vị có thể gọi điện tới tổng đài tư vấn của từng nhà mạng để được cài trực tiếp.

Theo quy định tại Điều 72 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 về  Điều kiện chung đối với nhãn hiệu được bảo hộ

Nhãn hiệu được bảo hộ nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:

– Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc;

– Có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác

Một nhãn hiệu có khả năng được bảo hộ khi đáp ứng được khả năng phân biệt của nhãn hiệu theo quy định tại Điều 74 Luật Sở hữu trí tuệ 2005.

Để hiểu lý do tại sao phải đăng ký, quý khách có thể tham khảo 1 số lý do sau đây:

– Muốn pháp luật bảo vệ logo, cần đăng ký Logo trước: Cơ quan thực thi pháp luật chỉ tiến hành bảo vệ logo khi logo đã được đăng ký và được cơ quan đăng ký cấp giấy chứng nhận đăng ký. Do đó, bạn chỉ được pháp luật bảo vệ khi chứng minh được quyền sở hữu hợp pháp logo, và để chứng minh được quyền đó, bắt buộc bạn phải đăng ký.

– Độc quyền sử dụng, ngăn chặn hành vi sử dụng trái phép: Bạn nghĩ sao nếu 1 ngày nào đó khi đang đi trên đường và bạn vô tình phát hiện logo của mình sử dụng bấy lâu nay đang bị một bên khác sử dụng trái phép nhưng chưa biết xử lý như thế nào? Chỉ khi đăng ký, bạn mới được độc quyền sử dụng và ngăn chặn mọi hành vi xâm phạm quyền đối với logo đã đăng ký.

– Cho phép bên khác sử dụng trên cơ sở nhượng quyền: Khi logo của bạn đã trở lên phổ biến được nhiều người biết đến, bạn có thể cho phép bên khác sử dụng logo  này trên cơ sở điều khoản được phép sử dụng và đặc biệt là bên sử dụng phải trả cho bạn 1 khoản phí sử dụng theo quý, tháng, năm…vv.

– Tạo điều kiện để phát triển thương hiệu, logo lâu dài: Một sản phẩm mang logo có thể phát triển hằng trăm năm, thực tế đã chứng minh lịch sử phát triển rất lâu đời của 1 sản phẩm. Do đó, khi đăng ký và được bảo hộ, bạn hoàn toàn yên tâm để có thể phát triển cho sản phẩm đó trên thị trường.

Hồ sơ đăng ký logo 1280 cần những gì?

Trong quá trình đăng ký logo, quý khách cần đặc biệt lưu ý đến khâu chuẩn bị hồ sơ. Đây là bước vô cùng quan trọng quyết định sự thành bại của quá trình đăng ký. Hồ sơ bao gồm những loại giấy tờ sau:

– Tờ khai đăng ký logo;

– Mẫu logo;

– Chứng từ lệ phí;

– Các tài liệu khác có liên quan.

Ở đây, mẫu logo phải đáp ứng được các điều kiện cá biệt và đặc thù (đáp ứng được các yêu cầu về cả hình thức và nội dung). Các thông tin trong tờ khai phải chính xác và khớp với nhau. Đặc biệt lưu ý đến phần mô tả nhãn hiệu trong tờ khai. Cụ thể phải làm rõ được khả năng phân biệt của logo như chỉ rõ các yếu tố cấu thành và ý nghĩa tổng thể của logo, phiên âm các từ ngữ không phải là tiếng Việt và mô tả phần hình họa các từ ngữ đó nếu là yếu tố phân biệt cần bảo hộ, nêu chính xác vị trí gắn từng phần của nhãn hiệu lên sản phẩm.

Làm thế nào để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký logo mạng?

Một khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký logo mạng thì quá trình đăng ký logo mạng đã kết thúc thành công. Đây là kết quả cuối cùng tốt đẹp mà bất cứ chủ đơn nào cũng mong muốn. Để đạt được điều đó, quý vị cần thực hiện  cú pháp đăng ký logo 1280 theo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị logo mạng cần đăng ký.

Bước 2: Tra cứu đánh giá khả năng đăng ký của logo mạng

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký logo mạng

Bước 4: Theo dõi quá trình xử lý đơn của Cục Sở hữu trí tuệ

Bước 5: Nhận Giấy chứng nhận đăng ký logo mạng khi logo mạng đáp ứng được đầy đủ các quy định của pháp luật.

Quá trình từ khi nộp hồ sơ đến khi nhận kết quả thường kéo dài từ 14 – 16 tháng tùy từng trường hợp cụ thể. Thậm chí, một số trường hợp có thể kéo dài hơn vì những lý do cả về chủ quan và khách quan như hồ sơ thiếu sót, sai thông tin…có thông báo sửa đổi, bổ sung, phản đối đơn, khiếu nại từ chối cấp văn bằng bảo hộ. Vậy, khi đó, nên làm thế nào để rút ngắn thời gian đăng ký logo mạng?

+ Nên thiết kế logo mạng thật “chuẩn”. Chuẩn ở đây là phải mang tính “độc nhất vô nhị”, tức không được trùng hoặc tương tự với các logo mạng khác đã tồn tại.

+ Tiếp đó, sau khi có logo mạng, nhất thiết phải tiến hành tra cứu cơ bản hoặc tra cứu nâng cao để biết chính xác logo của mình có đảm bảo hay không, hãy coi như đây là một phép thử cần thiết đối với logo của quý khách trước khi đưa vào bộ hồ sơ đăng ký logo mạng.

+ Soạn hồ sơ và chuẩn bị các tài liệu thật cẩn thận và kỹ lưỡng đến từng chi tiết, từng câu chữ, nhất là trong quá trình điền tờ khai. 

DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ LOGO 1280 TẠI ACC GROUP

ACC Group là công ty chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký logo độc quyền. Trình tự ACC Group thực hiện như sau:

  • Thu thập thông tin từ khách hàng để tiến hành tư vấn một cách chi tiết và cụ thể;
  • Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các thông tin cơ bản để ACC có thể soạn hồ sơ.
  • ACC tiến hành soạn hồ sơ khi đã nhận đủ các thông tin khách hàng cung cấp;
  • Tư vấn cho khách hàng những điểm cần lưu ý trong hồ sơ;
  • Đăng ký logo độc quyền tại Cục sở hữu trí tuệ
  • Bàn giao kết quả và thanh lý hợp đồng.

 

Trên đây là thông tin chi tiết về cú pháp đăng ký logo 1280. Nếu bạn có logo và mong muốn bảo vệ những giá trị mà logo mang lại, hãy thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ cho logo. Trường hợp có bất kỳ thắc mắc nào liên quan hoặc cần thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ logo, liên hệ ACC để được tư vấn kịp thời và hiệu quả nhất.

Những câu hỏi thường gặp

Logo 1280 là gì?

Logo 1280 là hình ảnh đại diện cho sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu được đăng ký với Cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ. Nó thường được sử dụng để định danh cho các sản phẩm hoặc dịch vụ của một công ty hoặc tổ chức.

Cú pháp đăng ký logo 1280 gồm những gì?

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu cần thiết, bao gồm đơn đăng ký, mẫu logo, tài liệu minh chứng về quyền sở hữu công nghiệp và thanh toán phí.

Bước 2: Đăng ký trực tuyến hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Bước 3: Chờ xét duyệt đăng ký, thường mất khoảng 12-18 tháng.

Có những quy định gì liên quan đến cú pháp đăng ký logo 1280?

  • Logo phải được thiết kế độc đáo và không vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của người khác.
  • Logo phải được đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ để được bảo vệ bởi pháp luật.
  • Các tổ chức và cá nhân không được sao chép, sử dụng hoặc sản xuất logo của người khác mà không được phép.

 

Leave a Comment