Dịch vụ đăng ký logo thương hiệu độc quyền theo quy định hiện hành

Rate this post

Đăng ký nhãn hiệu logo thương hiệu độc quyền nhằm xác lập quyền sở hữu trí tuệ của chủ sở hữu với logo thương hiệu của mình, là cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền lợi khi xảy ra tranh chấp logo thương hiệu. Tuy nhiên trên thực tế, khi thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu thương hiệu các cá nhân, tổ chức cũng gặp không ít khó khăn khi thực hiện thủ tục đăng ký. Vì vậy, các công ty cung cấp dịch vụ đăng ký logo thương hiệu độc quyền dịch vụ độc quyền  được hình thành, nhằm giúp các cá nhân, tổ chức thực hiện hiện việc đăng kí bảo hộ logo một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất. Cùng ACC tìm hiểu về dịch vụ đăng ký logo thương hiệu độc quyền qua bài viết dưới đây.

1. Tìm hiểu về logo thương hiệu độc quyền?

Logo độc quyền chính là dấu hiệu nhìn thấy được ở dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, gồm cả hình ba chiều hay sự kết hợp những yếu tố đấy, được thể hiện bằng một hay nhiều màu sắc; có khả năng giúp phân biệt hàng hoá, dịch vụ của một chủ sở hữu logo với hàng hoá này với dịch vụ của chủ thể khác.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, đăng ký nhãn hiệu logo thương hiệu độc quyền không phải là một thủ tục mang tính chất bắt buộc đối với công ty, nhưng trên thực tế có rất nhiều tranh chấp xảy ra liên quan đến xâm phạm nhãn hiệu, logo thương hiệu. Do đó, để tránh những rủi ro không cần thiết thì pháp luật cũng khuyến nghị các công ty cần đăng ký logo thương hiệu độc quyền cho công ty mình. Đăng ký logo thương hiệu độc quyền  là một quy trình với nhiều nấc thang khác nhau mà có bước qua nấc thang này thì mới có thể tiến đến nấc tiếp theo một cách thành công. Chính vì vậy, công việc này yêu cầu sự hiểu biết và thông thạo công việc. Do vậy, để đăng kí logo thương hiệu độc quyền một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ đăng ký logo thương hiệu độc quyền của các đơn vị cung cấp dịch vụ đăng kí logo có uy tín.

2. Các điều kiện để đăng kí logo thương hiệu độc quyền

Cũng như đăng ký thương hiệu độc quyền thì logo khi muốn đăng ký và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký độc quyền cần đáp ứng những tiêu chuẩn sau :

 •  Logo logo được xem là có khả năng phân biệt nếu như được tạo thành từ một hay một vài yếu tố dễ nhận biết, dễ ghi nhớ hay từ nhiều yếu tố được kết hợp thành một tổng thể dễ nhận biết, dễ ghi nhớ cùng không thuộc những trường hợp sau đây:

 Logo logo bị xem là không có khả năng phân biệt nếu như logo đấy là dấu hiệu thuộc một trong những trường hợp sau đây:

+ Dấu hiệu để chỉ thời gian, địa điểm, phương pháp trong sản xuất, chủng loại, số lượng, chất lượng, tính chất, thành phần, công dụng, giá trị hay những đặc tính khác mang tính chất mô tả hàng hoá, dịch vụ, trừ tình huống dấu hiệu đấy đã đạt được khả năng phân biệt thông qua quá trình ứng dụng trước thời điểm đem nộp đơn đăng ký bảo hộ cho logo;

+ Dấu hiệu trùng hay tương tự tới mức gây nhầm lẫn với cả logo của người khác đã tiến hành đăng ký cho hàng hoá, dịch vụ trùng hay tương tự mà đăng ký logo đấy đã chấm dứt hiệu lực vẫn chưa quá năm năm, trừ tình huống hiệu lực bị chấm dứt bởi lý do logo không được đem dùng theo quy định ở điểm d khoản 1 Điều 95 tại Luật này;

+ Dấu hiệu trùng hay tương tự tới mức gây nhầm lẫn cùng logo được xem là nổi tiếng của người khác đăng ký dành cho hàng hoá, dịch vụ trùng hay tương tự cùng hàng hoá, dịch vụ mang logo nổi tiếng hay đăng ký cho hàng hoá, dịch vụ không tương tự, nếu việc dùng dấu hiệu đấy có thể gây ảnh hưởng tới khả năng phân biệt của logo nổi tiếng hay việc đăng ký logo nhằm vào việc lợi dụng uy tín của các logo nổi tiếng;

+ Dấu hiệu trùng với chỉ dẫn địa lý hay có chứa chỉ dẫn địa lý hoặc là được dịch nghĩa, phiên âm từ các chỉ dẫn địa lý đang được bảo hộ dành cho rượu vang, rượu mạnh nếu như là dấu hiệu được đăng ký để dùng cho rượu vang, rượu mạnh chưa có nguồn gốc xuất xứ từ các khu vực địa lý mang chỉ dẫn về địa lý đó;

3. Dịch vụ đăng ký logo thương hiệu độc quyền tại ACC 

ACC cung cấp dịch vụ đăng kí logo thương hiệu độc quyền, Các công việc mà ACC sẽ thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tra cứu đánh giá khả năng đăng ký của logo thương hiệu độc quyền
  Các doanh nghiệp có thể gửi mẫu thương hiệu độc quyền và kèm theo các danh mục về sản phẩm, dịch vụ của nhãn hiệu đó. Để cục Sở Hữu Trí Tuệ tra cứu xem có bị trùng lặp hay nhầm lẫn vấn đề gì trên hệ thống không. Từ đó đưa ra các khả năng đánh giá để đăng ký của nhãn hiệu độc quyền.

Doanh nghiệp có thể tra cứu những dữ liệu trước để nhận được các kết quả chính xác cao hơn về việc hỗ trợ đăng ký thương hiệu độc quyền.

 • Bước 2: Nộp đơn đăng ký logo thương hiệu độc quyền

Sau khi doanh nghiệp chốt được logo thương hiệu độc quyền của mình, thì doanh nghiệp sẽ kê khai và được thông qua đại diện sở trí tuệ để nộp đơn đăng ký logo. Đơn đăng ký logo thương hiệu độc quyền được hoàn tất sẽ được nộp tại cục Sở Hữu Trí Tuệ. Doanh nghiệp sẽ nhận được thông báo qua 3 lần được cấp công văn.

4. Chi phí đăng ký logo thương hiệu độc quyền

Các loại chi phí hỗ trợ trong quá trình sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền cụ thể là:

Tiền lệ phí để công bố đơn đăng ký là 120.000vnđ.

Tiền lệ phí nộp đơn đăng ký thương hiệu độc quyền là 150.000vnđ.

Chi phí tra cứu thông tin để phục vụ việc thẩm định là 180.000vnđ.

Chi phí thẩm định về đơn đăng ký là 550.00vnđ.

Lưu ý: Chi phí nộp hồ sơ ở trên là chi phí đăng ký dành riêng cho 01 loại logo thương hiệu đối với một nhóm ngành nghề theo thương hiệu độc quyền.

5. Thời gian cần thiết để đăng kí logo thương hiệu độc quyền?

Số thời gian cần thiết để đăng ký thương hiệu độc quyền là:

Cần 01 ngày để soạn đầy đủ hồ sơ để đăng ký và trình bày với khách hàng để ký hồ sơ.

Có 01 ngày để lên nộp hồ sơ để đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại cục Sở Hữu Trí Tuệ.

Chờ 30 ngày để đợi cục Sở Hữu Trí Tuệ đưa ra quyết định trả lời đơn đăng ký là hợp lệ hay không hợp lệ. Như bình thường thì đơn đăng ký sẽ được gửi về theo địa chỉ được ghi trong đơn trong khoảng từ 7 đến 10 ngày.

Trong khoảng thời gian 120 giờ kể từ ngày đơn được nộp, thì cục Sở Hữu Trí Tuệ sẽ cho đăng thông báo nhãn hiệu độc quyền lên cổng thông tin của cục.

Theo quy định của luật doanh nghiệp, trong thời gian 1 năm(bình thường sẽ từ 16-24 tháng) bắt đầu từ ngày nộp đơn thì chủ của đơn đăng ký đó sẽ nhận được thông báo được cấp văn bằng để bảo hộ độc quyền thương hiệu cho doanh nghiệp.

6. Hồ sơ khách hàng  cần cung cấp  cho ACC

Hồ sơ bao gồm:

 • Cung cấp cho nơi đăng ký những giấy tờ cá nhân cần thiết là: đối với doanh nghiệp và hộ kinh doanh cần bản scan hoặc ảnh chụp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; còn đối với người đăng ký là một cá nhân thì cần giấy CMND, hộ chiếu hoặc passport.
 • Một file logo thương hiệu bạn muốn đăng ký.
 • Các thông tin liên hệ cụ thể: số điện thoại, địa chỉ cố định và email để cục Sở Hữu Trí Tuệ gửi thông báo khi có quyết định cần thiết.
 • Cần nộp khoản chi phí là 360.000vnđ trong thời gian là 30 ngày kể từ ngày được cục Sở Hữu Trí Tuệ cấp văn bằng thông báo(thường thì thông báo sẽ được gửi đến theo địa chỉ đã ghi trong bản đăng ký nhãn hiệu độc quyền).

7. Mẫu tờ khai khi đăng kí logo thương hiệu độc quyền

Mẫu tờ khai đăng kí logo thương hiệu độc quyền là một trong số những giấy tờ mà cá nhân, tổ chức cần chuẩn bị để tiến hành đăng ký logo. Trong mẫu tờ khai sẽ thể hiện nội dung cụ thể về mẫu logo muốn đăng ký. Theo quy định của pháp luật thì tờ khai đăng ký logo theo mẫu số 04 – NH ban hành kèm theo thông tư số 01/2007/TT – BKHCN. Quý khách hàng có thể tham khảo dưới đây:

TỜ KHAI

ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU

    Kính gửi:  Cục Sở hữu trí tuệ

                    386 Nguyễn Trãi, Hà Nội

Chủ đơn dưới đây yêu cầu Cục Sở hữu trí tuệ xem xét đơn và cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

 DẤU NHẬN ĐƠN

(Dành cho cán bộ nhận đơn)

                                                   

 1.                         NHÃN HIỆU                                         
Mẫu nhãn hiệu

   

 Loại nhãn hiệu yêu cầu đăng ký

—   Nhãn hiệu tập thể      

—   Nhãn hiệu liên kết 

—   Nhãn hiệu chứng nhận   

   Mô tả nhãn hiệu:

   Màu sắc:

   Mô tả:

 1.                                                      CHỦ ĐƠN 

(Tổ chức, cá nhân yêu cầu cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu)

 Tên đầy đủ:

 Địa chỉ:

   Điện thoại:                                                  Fax:                                                     Email:

— Ngoài chủ đơn khai tại mục này còn có những chủ đơn khác khai tại trang bổ sung

 1.               ĐẠI DIỆN CỦA CHỦ ĐƠN

— là người đại diện theo pháp luật của chủ đơn

— là tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp được uỷ quyền của chủ đơn

— là người khác được uỷ quyền của chủ đơn                                                                                             

Tên đầy đủ:

 Địa chỉ:

 Điện thoại:                                 Fax:                             E-mail:

CHỦ ĐƠN/ĐẠI DIỆN CỦA CHỦ ĐƠN KÝ TÊN
 1. YÊU CẦU HƯỞNG QUYỀN ƯU TIÊN
CHỈ DẪN VỀ ĐƠN (CÁC ĐƠN) LÀ CĂN CỨ ĐỂ XÁC ĐỊNH NGÀY ƯU TIÊN 
— Theo đơn (các đơn) đầu tiên nộp tại Việt Nam

— Theo đơn (các đơn) nộp theo Công ước Paris

— Theo thoả thuận khác:

Số đơn Ngày nộp đơn Nước nộp đơn
 1.                                                     PHÍ, LỆ PHÍ
Loại phí, lệ phí Số đối tượng tính phí Số tiền
—  Lệ phí nộp đơn cho các nhóm hàng hoá/dịch vụ    . nhóm
—  Lệ phí nộp đơn cho các sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi trong mỗi nhóm ..sản phẩm/

                 dịch vụ

—  Lệ phí  yêu cầu hưởng quyền ưu tiên                                                   
—  Lệ phí công bố đơn
— Phí tra cứu phục vụ thẩm định nội dung

       cho mỗi nhóm hàng hoá, dịch vụ

 …                  nhóm
— Phí tra cứu phục vụ thẩm định nội dung cho các sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi trong mỗi nhóm  ….. sản phẩm/

                 dịch vụ

—  Phí thẩm định nội dung cho các nhóm hàng hoá/dịch vụ            ….. nhóm
 Phí thẩm định nội dung bổ sung cho các sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi trong mỗi nhóm            ….. sản phẩm/

                 dịch vụ

Tổng số phí và lệ phí nộp theo đơn là:                                                                                       

Số chứng từ (trường hợp nộp qua bưu điện hoặc chuyển khoản):

6.CÁC TÀI LIỆU CÓ TRONG ĐƠN 

Tài liệu tối thiểu:

— Tờ khai, gồm…….trang   x …….bản (có danh mục và phân nhóm hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu)

— Mẫu nhãn hiệu, gồm…….mẫu

— Chứng từ phí, lệ phí

Tài liệu khác:

— Giấy uỷ quyền bằng tiếng ……………           

    — bản gốc  

    — bản sao (—           bản gốc sẽ nộp sau

            — bản gốc đã nộp theo đơn số:……………………………………)

— bản dịch tiếng Việt, gồm ……. trang   

— Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (biểu tượng, cờ, huy hiệu, con dấu…), gồm…….trang

— Tài liệu xác nhận quyền đăng ký nhãn hiệu: 

— Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác

— Quy chế sử dụng NH tập thể/chứng nhận, gồm…….trang x …….bản

— Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên

— Bản sao đơn đầu tiên, gồm…….bản

— Bản dịch tiếng Việt, gồm…….bản

— Giấy chuyển nhượng quyền ưu tiên

— Có tài liệu bổ trợ khai tại trang bổ sung

KIỂM TRA DANH MỤC TÀI LIỆU

(Dành cho cán bộ nhận đơn)

—

—

—

—

—

—                          

—

—

—

                              

Cán bộ nhận đơn

(ký và ghi rõ họ tên)

—

—

—

—                              

—

—

—              

—                                                               

  CHỦ ĐƠN/ĐẠI DIỆN CỦA CHỦ ĐƠN KÝ TÊN
7.                  DANH MỤC VÀ PHÂN NHÓM HÀNG HOÁ, DỊCH VỤ MANG NHÃN HIỆU

(Ghi tuần tự từng nhóm theo Bảng phân loại quốc tế về hàng hoá, dịch vụ theo Thoả ước Ni-xơ; sử dụng dấu “;” giữa các sản phẩm, dịch vụ trong nhóm; kết thúc mỗi nhóm ghi tổng số hàng hoá/dịch vụ trong nhóm đó)

8.                                              CAM KẾT CỦA CHỦ ĐƠN

Tôi cam đoan mọi thông tin trong tờ khai trên đây là trung thực, đúng sự thật và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Khai tại:……….ngày…… tháng……năm……

                                                                                                            Chữ ký, họ tên chủ đơn/đại diện của chủ đơn

                                                                                                                              (ghi rõ chức vụ và đóng dấu, nếu có)

                                                                                                                                      

9.                                                              CHỦ ĐƠN KHÁC

(Ngoài chủ đơn thứ nhất đã  khai tại trang đầu tiên)

Tên đầy đủ:

Địa chỉ:

Điện thoại:                                                  Fax:                                                     Email:

— Có yêu cầu cấp Phó bản Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Tên đầy đủ:

Địa chỉ:

  Điện thoại:                                                  Fax:                                                     Email:

— Có yêu cầu cấp Phó bản Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Tên đầy đủ:

Địa chỉ:

  Điện thoại:                                                  Fax:                                                     Email:

— Có yêu cầu cấp Phó bản Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu       

Tên đầy đủ:

Địa chỉ:

  Điện thoại:                                                  Fax:                                                     Email:

 — Có yêu cầu cấp Phó bản Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

10.                                                            CÁC TÀI LIỆU KHÁC

(Khai chi tiết từng loại tài liệu: tên, số trang . . . )

   CHỦ ĐƠN/ĐẠI DIỆN CỦA CHỦ ĐƠN KÝ TÊN

 

DỊCH VỤ ĐĂNG KÍ LOGO THƯƠNG HIỆU ĐỘC QUYỀN TẠI ACC GROUP

ACC Group là công ty chuyên cung cấp dịch vụ đăng kí logo thương hiệu độc quyền. Trình tự ACC Group thực hiện như sau:

 • Thu thập thông tin từ khách hàng để tiến hành tư vấn một cách chi tiết và cụ thể;
 • Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các thông tin cơ bản để ACC có thể soạn hồ sơ.
 • ACC tiến hành soạn hồ sơ khi đã nhận đủ các thông tin khách hàng cung cấp;
 • Tư vấn cho khách hàng những điểm cần lưu ý trong hồ sơ;
 • Bàn giao kết quả và thanh lý hợp đồng.

Trên đây là thông tin chi tiết về dịch vụ đăng kí logo thương hiệu độc quyền tại ACC. Nếu bạn có logo và mong muốn bảo vệ những giá trị mà logo mang lại, hãy thực hiện thủ tục đăng ký độc quyền cho logo. Trường hợp có bất kỳ thắc mắc nào liên quan hoặc cần thực hiện thủ tục đăng ký logo thương hiệu độc quyền, liên hệ ACC để được tư vấn kịp thời và hiệu quả nhất

✅ Kiến thức: ⭕ Pháp lý
✅ Cập nhật: ⭐ 2022
✅ Zalo: ⭕ 0846967979
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 1900.3330
About Hữu Tài

Viết một bình luận