Mã vạch sản phẩm của Mỹ là bao nhiêu và cách kiểm tra?

Mã vạch là sự thể hiện thông tin trong các dạng nhìn thấy trên các bề mặt của sản phẩm, hàng hóa mà máy móc có thể đọc được. Nguyên thủy thì mã vạch lưu trữ dữ liệu theo bề rộng của các vạch được in song song cũng như của khoảng trống giữa chúng, nhưng ngày nay chúng còn được in theo các mẫu của các điểm, theo các vòng tròn đồng tâm hay chúng ẩn trong các hình ảnh. Mỗi quốc gia sẽ có những mã vạch tương ứng khác nhau. Trong bài viết này, ACC sẽ giúp bạn tìm hiểu: Mã vạch sản phẩm của Mỹ là bao nhiêu và cách kiểm tra?

Mã vạch sản phẩm của Mỹ là bao nhiêu và cách kiểm tra?

1. Khái niệm mã số mã vạch

Mã số là một dãy số hoặc chữ được sử dụng để định danh sản phẩm, dịch vụ, địa điểm, tổ chức, cá nhân;

Mã vạch là phương thức lưu trữ và truyền tải thông tin của mã số bằng: loại ký hiệu vạch tuyến tính (mã vạch một chiều); tập hợp điểm (Data Matrix, QRcode, PDF417 và các mã vạch hai chiều khác); chip nhận dạng qua tần số vô tuyến (RFID) và các công nghệ nhận dạng khác.

Có thể nói mã số mã vạch của một sản phẩm gần như không thay đổi trong suốt quá trình tồn tại của sản phẩm trên thị trường. Dựa vào mã vạch chúng ta có thể biết được hàng hóa đó tới từ đâu, có phải sản phẩm chính hãng hay không.

2. Đầu số mã vạch của Mỹ bao gồm?

ma vach cua my la bao nhieu

Mã vạch sản phẩm của Mỹ là bao nhiêu và cách kiểm tra?

Đầu số mã vạch của Mỹ bao gồm:

000 – 019: GS1 Mỹ (Hoa Kỳ) Hoa Kỳ

020 – 029: Phân phối giới hạn thường chỉ cung cấp cho sử dụng nội bộ

030 – 039: GS1 Mỹ (Hoa Kỳ)

040 – 049: Phân phối giới hạn thường chỉ cung cấp cho sử dụng nội bộ

050 – 059: Phiếu giảm giá

060 – 139 GS1 Mỹ

200 – 299 029: Phân phối giới hạn thường chỉ cung cấp cho sử dụng nội bộ

3. Kiểm tra mã vạch của Mỹ như thế nào?

Ngay nay, bất kỳ hàng hóa nào cũng có nguy cơ bị làm giả một cách tinh vi từ chất lượng bên trong đến bao bì bên ngoài, đến cả các đầu số mã vạch cũng có thể làm giả. Khi kiểm tra bằng mắt thường sẽ khó đạt được độ chính xác cao.Thêm vào đó, để kiểm tra bằng mắt thường yêu cầu các bạn phải nhớ hết và chính xác tất cả các đầu số mã vạch của Mỹ vì nó nhiều hơn các quốc gia khác. Cụ thể, bạn để kiểm tra bằng mắt thường, bạn phải trả lời được câu hỏi: “Mã vạch của Mỹ là bao nhiêu?”

Vậy nên, để giúp người tiêu dùng dễ dàng kiểm tra được thông tin, nguồn gốc sản phẩm thì iCheck đã ra mắt ứng dụng iCheck Scanner dựa trên nền tảng Barcode (mã vạch) và QR Code.

Với ứng dụng này, bạn chỉ cần tải app và quét mã dán trên bao bì sản phẩm, chỉ mất 1 – 3s thực hiện sẽ giúp bạn nắm được toàn bộ thông tin liên quan đến mặt hàng như: Quốc gia sản xuất, nhà sản xuất, hình ảnh, giá cả… để người tiêu dùng dễ dàng nắm bắt và hiểu rõ hơn về sản phẩm có phải được sản xuất tại Mỹ hay không.

4. Những câu hỏi thường gặp

Câu 1: Có thể nhận biết nước sản xuất thông qua mã vạch không?

Không thể nhận biết nước sản xuất bằng mã vạch nhưng bạn có thể kiểm tra bằng cách xem quốc gia xuất xứ.

Câu 2: Mã vạch bắt đầu bằng 3 chữ số 450 – 459 và từ 490 – 499 có đồng nghĩa với việc hàng hóa đó sản xuất ở Nhật không?

Không hề mang ý nghĩa món hàng đó có xuất xứ ở Nhật, mã quốc gia không chỉ ám chỉ công ty sản xuất món hàng đó mà còn chỉ nơi món hàng được bày bán. Theo đó, với trường hợp món hàng được sản xuất ở công xưởng nước ngoài và được bày bán tại Nhật Bản, hoặc với trường hợp nước sản xuất là nước ngoài nhưng được đóng gói tại Nhật Bản, mã quốc gia sẽ quy định đó là món hàng của Nhật.

Câu 3: Mã vạch nước ngoài có sử dụng tại Việt Nam được không?

Được phép sử dụng nhưng muốn sử dụng mã vạch này tại Việt Nam, doanh nghiệp nhập khẩu cần xin phép cơ quan chức năng để được sử dụng mã vạch nước ngoài

5. Dịch vụ pháp lý của ACC

Qua bài viết, chắc hẳn các bạn đã được cung cấp cái nhìn tổng quan về Mã vạch sản phẩm của Mỹ là bao nhiêu và cách kiểm tra? Hy vọng rằng thông qua bài viết này các bạn sẽ dễ dàng nhận biết được mã vạch sản phẩm Mỹ cũng như cách check mã vạch. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác hoặc có nhu cầu đăng ký mã số mã vạch, hãy liên hệ và sử dụng dịch vụ của ACC chúng tôi.

Leave a Comment