Mã vạch của Pháp là bao nhiêu? (Cập nhật mới nhất)

Hầu hết các loại hàng hóa lưu hành trên thị trường đều cần phải có mã vạch. Mã vạch giống như một “Chứng minh thư” của sản phẩm để  phân biệt được nhanh chóng và chính xác các loại hàng hoá khác nhau. Mã vạch của 1 sản phẩm bao gồm hai phần: mã số của hàng hoá để con người nhận diện và phần mã vạch chỉ để dành cho các loại  máy quét đọc đưa vào quản lý hệ thống. Mỗi quốc gia sẽ có những mã vạch tương ứng khác nhau. Vậy mã số mã vạch của Pháp là bao nhiêu? ACC sẽ giải đáp cho bạn thông qua bài viết sau: Mã vạch của Pháp là bao nhiêu? (Cập nhật mới nhất).

Mã vạch của Pháp là bao nhiêu? (Cập nhật mới nhất)

1. Khái niệm mã số mã vạch là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi: Mã vạch của Pháp là bao nhiêu?, ACC sẽ trình bày định nghĩa về mã số, mã vạch:

Mã số là một dãy số hoặc chữ được sử dụng để định danh sản phẩm, dịch vụ, địa điểm, tổ chức, cá nhân;

Mã vạch là phương thức lưu trữ và truyền tải thông tin của mã số bằng: loại ký hiệu vạch tuyến tính (mã vạch một chiều); tập hợp điểm (Data Matrix, QRcode, PDF417 và các mã vạch hai chiều khác); chip nhận dạng qua tần số vô tuyến (RFID) và các công nghệ nhận dạng khác.

2. Mã vạch của Pháp là bao nhiêu?

Mỗi quốc gia có mã quốc gia riêng biệt, mã vạch quốc gia Pháp là 300 đến 379. Theo đó, bao bì hàng hóa có mã vạch là 3 số thuộc khoảng từ 300 đến 379 thể hiện cho xuất xứ của hàng hóa đó từ Pháp.

Như vậy, ACC đã giúp bạn trả lời câu hỏi: “Mã vạch của Pháp là bao nhiêu?” Sau đây ACC sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra mã vạch để xem hàng hóa có được xuất xứ từ Pháp hay không.

3. Kiểm tra mã vạch của Pháp như thế nào?

Pháp nổi tiếng với rất nhiều sản phẩm có thương hiệu lâu đời như nước hoa, thời trang… là đất nước xuất khẩu nhiều sản phẩm vào Việt Nam. Để có thể kiểm tra mã vạch đến từ đất nước Pháp tại Việt Nam, mọi người có thể dựa vào 1 trong 3 cách sau:

Cách 1: Đọc 3 số đầu mã vạch

Mã quốc gia là 2 hoặc 3 chữ số đầu của mã vạch do tổ chức mã số vật phẩm quốc tế cấp cho các quốc gia là thành viên của tổ chức này.

Nếu số mã vạch có 3 chữ số đầu thuộc khoảng từ 300 đến 379 thì có thể xác định được đây là sản phẩm đến từ Pháp. Cách này thích hợp khi mua hàng tại trung tâm thương mại, siêu thị…vừa đơn giản và dễ áp dụng. Tuy nhiên yêu cầu khách hàng cần nhớ mã quốc gia của Pháp một cách chính xác.

Ví dụ: Sản phẩm có mã vạch bắt đầu bằng 302,341, 365… có thể nhận định rằng đây là hàng hóa đến từ Pháp.

Tuy nhiên, ngày này công nghệ làm giả mã vạch cũng rất tinh vi, người dùng chỉ quan sát bằng mắt thường rất khó để kết luận chính xác hàng hóa có phải đến từ Pháp hay không. Nắm bắt được tình hình đó, một số ứng dụng ra đời với khả năng kiểm tra mã vạch với độ chính xác cao và cũng rất nhanh chóng cho kết quả:

Cách 2: Sử dụng ứng dụng quét mã vạch

Công nghệ mã vạch giả ngày càng tinh vi, rất khó nhận biết được chính xác mã vạch sản phẩm của Pháp khi chỉ dựa vào mã quốc gia. Chúng ta nên sử dụng các ứng dụng, phần mềm để check mã vạch với độ chính xác cao hơn và nhanh chóng hơn:

Trong đó, iCheck là một trong những ứng dụng quét mã vạch hàng của Pháp nói riêng và tất cả những sản phẩm có mã vạch nói chung được sử dụng nhiều nhất, với cách thức sử dụng vô cùng đơn giản: chỉ cần chọn tính năng scan hoặc tải hình ảnh sản phẩm có mã vạch lên, màn hình sẽ hiển thị đầy đủ thông tin liên quan tới sản phẩm: Nơi sản xuất, địa chỉ phân phối, giá cả, đánh giá, địa điểm bán…

Ngoài ra, ứng dụng QR Barcode Scanner TeaCapps cũng có khả năng kiểm tra thông tin các sản phẩm nước ngoài rất hữu hiệu. Bạn có thể dùng phần mềm này để kiếm tra mã vạch của Pháp

Lưu ý khi sử dụng ứng dụng quét mã vạch, có thể trong một số trường hợp bạn không quét ra mã vạch sản phẩm, khi đó chưa vội kết luận đây là hàng giả, hàng nhái. Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như: Lỗi in ấn mã vạch, Vị trí dán mã vạch chưa chính xác, mã vạch bị mờ, đứt gãy, chiều dài mã vạch không phù hợp…

Trên đây là tổng hợp những thông tin giúp mọi người biết được mã vạch của Pháp là bao nhiêu? Với việc nắm được thông tin này sẽ giúp mọi người tránh mua nhầm hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

4. Những câu hỏi thường gặp

Câu hỏi 1: Ai là tổ chức quản lý mã vạch sản phẩm tại Pháp?

Tổ chức quản lý mã vạch sản phẩm tại Pháp là Association for the Management and Distribution of EAN Barcodes in France (GS1 France). GS1 France chịu trách nhiệm xây dựng và quản lý hệ thống mã vạch quốc gia của Pháp.

Câu hỏi 2: Mã vạch sản phẩm tại Pháp tuân theo tiêu chuẩn quốc tế nào?

Mã vạch sản phẩm tại Pháp tuân theo tiêu chuẩn quốc tế GS1, đặc biệt là mã vạch GTIN (Global Trade Item Number). GTIN là một hệ thống định danh được sử dụng để quản lý thông tin sản phẩm trong chuỗi cung ứng và bán lẻ trên toàn cầu.

Câu hỏi 3: Mã vạch sản phẩm Pháp có yêu cầu bắt buộc đối với doanh nghiệp không?

Tại Pháp, việc sử dụng mã vạch sản phẩm không bắt buộc cho tất cả các doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng mã vạch để định danh và quản lý sản phẩm của mình. Điều này giúp tăng cường khả năng theo dõi hàng hóa, cải thiện quy trình vận chuyển và đảm bảo tính chính xác trong quản lý tồn kho.

5. Dịch vụ pháp lý của ACC

Qua bài viết, chắc hẳn các bạn đã được cung cấp cái nhìn tổng quan về Mã vạch của Pháp là bao nhiêu? (Cập nhật mới nhất) cũng như các vấn đề liên quan. Hy vọng rằng thông qua bài viết này các bạn sẽ dễ dàng nhận biết được mã vạch sản phẩm Trung Quốc cũng như cách check mã vạch. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác hoặc có nhu cầu đăng ký mã số mã vạch, hãy liên hệ và sử dụng dịch vụ của ACC chúng tôi.

✅ Kiến thức: ⭕ Pháp lý
✅ Cập nhật: ⭐ 2022
✅ Zalo: ⭕ 0846967979
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 1900.3330
About Bảo Châu

Viết một bình luận