Mã vạch của Hàn Quốc là bao nhiêu? (Cập nhật mới nhất)

Ngày nay hầu hết người dùng rất quan tâm đến nguồn gốc, xuất xứ, chức năng, cách sử dụng, hạn sử dụng,… của sản phẩm. Bởi vì bây giờ thị trường rộng lớn nên hàng nhái và hàng giả cũng tràn lan khiến khách hàng ngày càng cảnh giác. Vậy nên mã vạch ngày càng phổ biến. Mỗi quốc gia sẽ có những mã vạch tương ứng khác nhau. Để bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời tham khảo bài viết: Mã vạch của Hàn Quốc là bao nhiêu? (Cập nhật mới nhất).

Mã vạch của Hàn Quốc là bao nhiêu? (Cập nhật mới nhất)

1. Khái niệm mã số mã vạch

Mã số là một dãy số hoặc chữ được sử dụng để định danh sản phẩm, dịch vụ, địa điểm, tổ chức, cá nhân;

Mã vạch là phương thức lưu trữ và truyền tải thông tin của mã số bằng: loại ký hiệu vạch tuyến tính (mã vạch một chiều); tập hợp điểm (Data Matrix, QRcode, PDF417 và các mã vạch hai chiều khác); chip nhận dạng qua tần số vô tuyến (RFID) và các công nghệ nhận dạng khác.

Đúng như tên gọi, mã số mã vạch của hàng hóa bao gồm 2 phần: phần mã vạch và phần mã số. Mã số giúp con người có thể nhận diện được hàng hóa; mã vạch giúp máy quét đọc được khi đưa vào quản lý hệ thống. Từ mã số mã vạch có thể biết được nguồn gốc của hàng hóa.

2. Tại sao cần phải biết mã số mã vạch của Hàn Quốc

Người Việt Nam rất ưa chuộng hàng hóa sản phẩm của Hàn Quốc. Đặc biệt là sản phầm chăm sóc sức khỏe hay mỹ phẩm làm đẹp. Lợi dụng tâm lý ưa hàng Hàn Quốc của người Việt, nhiều đối tượng sử dụng mã số mã vạch giả để làm giả, làm nhái hàng Hàn Quốc. Các mặt hàng được làm giả có chất lượng kém, nhưng vẫn được bán với giá cao. Rất khó để phân biệt sản phẩm nào là thật, sản phẩm nào là giả qua hình thức của hàng hóa. Công nghệ làm giả hiện nay ngày càng tinh vi và hiện đại, hàng giả về hình thức gần như giống với hàng thật đến 90 đến 95% khiến việc phân biệt được hàng giả hàng thật bằng mắt thường gần như là không thể.

Do đó, để tránh mua phải các loại hàng giả, hàng nhái Hàn Quốc, phương pháp thường được áp dụng chính là thông qua mã số mã vạch với độ chính xác cao.

Trên đây là một số kiến thức cơ bản về mã số mã vạch, sau đây ACC sẽ giải đáp thắc mắc của nhiều người với câu hỏi: Mã vạch của Hàn Quốc là bao nhiêu?

3. Mã vạch của Hàn Quốc là bao nhiêu?

ma vach cua han quoc

Mã vạch của Hàn Quốc là bao nhiêu? (Cập nhật mới nhất)

Mã vạch quốc gia Hàn Quốc là 880. Theo đó, bao bì hàng hóa có mã vạch bắt đầu từ 3 con số này nhằm thể hiện cho xuất xứ của hàng hóa đó từ Hàn Quốc (hàng nội Hàn Quốc hoặc hàng Hàn Quốc xuất khẩu).

4. Kiểm tra mã số mã vạch của Hàn Quốc như thế nào?

Vậy có những cách nào kiểm tra mã số mã vạch của Hàn Quốc? Dưới đây ACC sẽ hướng dẫn bạn một số cách như sau:

Cách 1: Kiểm tra dựa vào ba số đầu của mã vạch

Ba số đầu mã hàng của Hàn Quốc chính là 880 GS1, nếu các sản phẩm có mã vạch bắt đầu là ba con số này thì đây chứng tỏ là hàng Hàn Quốc. Còn nếu như bạn nhìn thấy mã vạch các sản phẩm bắt đầu bằng các con số là 690, 691, 692, 693 thì đây chính là hàng Trung Quốc.

Nếu như bạn đi mua hàng trực tiếp, mua hàng tại các của hàng thì có thể sử dụng phương pháp nhận biết, kiểm tra hàng chính hãng dựa vào bao số đầu tiên của mã vạch để có thể nhận biết dễ dàng đâu là hàng của Hàn Quốc chính hãng và đâu là hàng Trung Quốc, hàng nhái.

Cách 2: Kiểm tra mã vạch bằng công thức

Chúng ta có thể dựa vào công thức để kiểm tra mã vạch Hàn Quốc trên bao bì hàng hóa chính hãng theo công thức: D = A+B*3 + C

Trong đó:

  • A: là tổng giá trị các số hàng lẻ (trừ số cuối cùng – số kiểm tra);
  • B: là tổng giá trị các số hàng chẵn;
  • C: là số cuối cùng (mã số kiểm tra).

Nếu D có đuôi là số 0, có thể kết luận hàng trên là hàng thật.

Ví dụ:

Mã số vạch của sản phẩm là 8809013350421 khi áp dụng vào công thức D = A+B*3 + C thì ta có:

D= (8+0+0+3+5+4) + (8+9+1+3+0+2)*3 + 1= 90

Kết quả ta có số đuôi là 0 cho nên có thể kết luận rằng sản phẩm này chính là hàng Hàn Quốc, không phải hàng nhái

Cách 3: Kiểm tra mã vạch Hàn Quốc bằng ứng dụng quét mã vạch

Cách check mã vạch sản phẩm Hàn Quốc này được sử dụng phổ biến bởi tính tiện dụng, nhanh gọn, dễ sử dụng và có độ chính xác cao, không yêu cầu người dùng phải có những kiến thức cơ bản về mã số mã vạch. Các ứng dụng có khả năng check mã vạch Hàn Quốc như: iCheck Scanner, Redlaser, Redlaser, Barcode Việt…giúp người sử dụng có thể tra cứu về thông tin, xuất xứ của nhà sản xuất.

-Barcode: Khi mở ứng dụng lên sẽ xuất hiện màn hình scan, bạn chỉ cần hướng camera về mã vạch sản phẩm muốn quét, chỉ sau 3 giây sau màn hình sẽ hiển thị thông tin về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

– iCheck Scanner: Khi mở ứng dụng, màn hình scan xuất hiện để mọi người quét mã vạch hoặc QR Code. Sau đó, ứng dụng sẽ xuất ra àn thông tin chi tiết về sản phẩm từ nguồn gốc xuất xứ, giá cả, hình ảnh,..

Tuy nhiên, ngày nay mã số mã vạch cũng có thể được làm giả một cách rất tinh vi và khó phát hiện. Vì vậy, cách tối ưu nhất để tránh mua phải phải hàng giả, hàng nhái Hàn Quốc, các bạn có thể tìm mua qua các website trực tuyến của Hàn sau đó sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Hàn, gửi thông tin cho đơn vị mua hộ để được hỗ trợ mua và vận chuyển từ Hàn về Việt Nam một cách an toàn và nhanh chóng. Hoặc mua tại các địa chỉ chuyên cung cấp đồ xách tay Hàn uy tín tại Việt Nam

5. Những câu hỏi thường gặp về mã số mã vạch của Hàn Quốc

Câu hỏi 1: Ai là tổ chức quản lý mã vạch sản phẩm tại Hàn Quốc?

Tổ chức quản lý mã vạch sản phẩm tại Hàn Quốc là Korean Agency for Technology and Standards (KATS). Tổ chức này có trách nhiệm xây dựng và quản lý hệ thống mã vạch quốc gia của Hàn Quốc.

Câu hỏi 2: Mã vạch sản phẩm tại Hàn Quốc tuân theo tiêu chuẩn quốc tế nào?

Mã vạch sản phẩm tại Hàn Quốc tuân theo tiêu chuẩn quốc tế GS1, cụ thể là định dạng GTIN (Global Trade Item Number). GTIN được sử dụng để định danh và quản lý thông tin sản phẩm trong chuỗi cung ứng và bán lẻ trên toàn cầu.

Câu hỏi 3: Mã vạch sản phẩm Hàn Quốc có yêu cầu bắt buộc đối với doanh nghiệp không?

Ở Hàn Quốc, việc sử dụng mã vạch sản phẩm không bắt buộc cho tất cả các doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng mã vạch để quản lý và định danh sản phẩm của mình. Điều này giúp cải thiện quy trình quản lý hàng hóa, kiểm soát tồn kho và tạo lòng tin cho khách hàng.

6. Dịch vụ pháp lý của ACC

Qua bài viết, chắc hẳn các bạn đã được cung cấp cái nhìn tổng quan về Mã vạch của Hàn Quốc là bao nhiêu? (Cập nhật mới nhất). Hy vọng rằng thông qua bài viết này các bạn sẽ dễ dàng nhận biết được mã vạch sản phẩm Hàn Quốc cũng như cách check mã vạch. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác hoặc có nhu cầu đăng ký mã số mã vạch, hãy liên hệ và sử dụng dịch vụ của ACC chúng tôi.

✅ Kiến thức: ⭕ Pháp lý
✅ Cập nhật: ⭐ 2022
✅ Zalo: ⭕ 0846967979
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 1900.3330
About Bảo Châu

Viết một bình luận