Mã vạch của Trung Quốc là bao nhiêu? (Cập nhật mới nhất)

Rate this post

Ngày nay hầu hết người dùng rất quan tâm đến nguồn gốc, xuất xứ, chức năng, cách sử dụng, hạn sử dụng,… của sản phẩm. Bởi vì bây giờ thị trường rộng lớn nên hàng nhái và hàng giả cũng tràn lan khiến khách hàng ngày càng cảnh giác. Vậy nên mã vạch ngày càng phổ biến. Mỗi quốc gia sẽ có những mã vạch tương ứng khác nhau. Để bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời tham khảo bài viết: Mã vạch của Trung Quốc là bao nhiêu? (Cập nhật mới nhất).

Mã vạch của Trung Quốc là bao nhiêu? (Cập nhật mới nhất)

1. Khái quát về mã số mã vạch

1.1. Khái niệm mã số mã vạch

Mã số là một dãy số hoặc chữ được sử dụng để định danh sản phẩm, dịch vụ, địa điểm, tổ chức, cá nhân;

Mã vạch là phương thức lưu trữ và truyền tải thông tin của mã số bằng: loại ký hiệu vạch tuyến tính (mã vạch một chiều); tập hợp điểm (Data Matrix, QRcode, PDF417 và các mã vạch hai chiều khác); chip nhận dạng qua tần số vô tuyến (RFID) và các công nghệ nhận dạng khác.

1.2. Mã số mã vạch cho ta biết điều gì?

Đúng như tên gọi, mã số mã vạch của hàng hóa bao gồm 2 phần: phần mã vạch và phần mã số. Mã số giúp con người có thể nhận diện được hàng hóa; mã vạch giúp máy quét đọc được khi đưa vào quản lý hệ thống. Những quốc gia khác nhau sẽ có hệ thống mã số mã vạch khác nhau. Mã số mã vạch trên sản phẩm là một trong những dấu hiệu đặc biệt để phân biệt hàng giả, hàng nhái cũng như xuất xứ của sản phẩm.

2. Mã vạch của Trung Quốc là bao nhiêu?

Ma vach trung quoc

Mã vạch của Trung Quốc là bao nhiêu? (Cập nhật mới nhất)

Hai hoặc ba chữ số đầu thể hiện mã quốc gia do tổ chức mã số vật phẩm quốc tế cấp cho các quốc gia là thành viên của tổ chức này. Mã quốc gia của Trung Quốc là 690, 691, 692, 693, 694 và 695. Do đó, khi mua bất kỳ hàng hóa, sản phẩm mà mã vạch là một trong các con số: 690, 691, 692, 693, 694 và 695 thì chứng tỏ hàng hóa đó là hàng Trung Quốc.

3. Kiểm tra mã vạch của Trung Quốc như thế nào?

Sau đây ACC sẽ trình bày các cách để kiểm tra mã vạch của Trung Quốc:

Cách 1: Kiểm tra dựa vào ba số đầu của mã vạch

Ba số đầu của mã vạch in trên bao bì hàng hóa là một trong các con số: là 690, 691, 692, 693, 694 và 695 chứng tỏ đây la hàng Trung Quốc. Đây là cách đơn giản nhưng yêu cầu khách hàng cần nhớ mã quốc gia của Trung Quốc.

Cách 2: Kiểm tra mã vạch bằng công thức

Chúng ta có thể dựa vào công thức để kiểm tra mã vạch Trung Quốc theo công thức: D = A+B*3 + C

Trong đó:

  • A: là tổng giá trị các số hàng lẻ (trừ số cuối cùng – số kiểm tra);
  • B: là tổng giá trị các số hàng chẵn;
  • C: là số cuối cùng (mã số kiểm tra).

Nếu D có đuôi là số 0, có thể kết luận hàng trên là hàng Trung Quốc chính hãng.

Ví dụ:

Mã số vạch của sản phẩm là 6921734900135 khi áp dụng vào công thức, ta có

D= (6+2+7+4+0+1) + (9+1+3+9+0+3)*3 + 5= 100

Kết quả là 100 có đuôi số là 0, ta kết luận rằng sản phẩm này chính là hàng Trung Quốc

Tuy nhiên, cách nhận biết mã vạch hàng Trung Quốc trên chỉ là thủ công. Trước tình trạng hàng giả, hàng nhái ngày càng tinh vi hơn, chúng ta cần kiểm tra bằng các ứng dụng trên điện thoại với độ chính xác cao hơn. Một số ứng dụng miễn phí có khả năng check mã vạch chính xác, tiêu biểu là ứng dụng iCheck Scanner…

Để sử dụng cách này để check mã vạch Trung Quốc thì cần phải trả lời được câu hỏi

Cách 3: Sử dụng ứng dụng quét mã vạch

Đây là cách check mã vạch tiện lợi, nhanh chóng với độ chính xác cao nhất trong 3 cách. Ứng dụng có giao diện thân thiện, dễ sử dụng với nhiều đối tượng.

Cách sử dụng ứng dụng iCheck Scanner:

Bước 1: Tải ứng dụng về thiết bị điện thoại

Bước 2: Mở ứng dụng, quét mã vạch. Sau đó màn hình sẽ hiển thị các thông tin liên quan đến sản bao gồm: Nhà sản xuất, nước sản xuất, thông tin về sản phẩm, giá cả, hình ảnh,…

Với những sản phẩm mà doanh nghiệp đã xác thực đầy đủ thông tin với iCheck sẽ được hiển thị với dấu tích xanh. Thông tin hàng hóa xuất hiện đầy đủ cùng với dấu tích xanh thì mọi người có thể yên tâm mua được hàng chính hãng.

4. Những câu hỏi thường gặp về mã vạch của Trung Quốc

Câu 1: Doanh nghiệp Việt Nam sử dụng mã số mã vạch của Trung Quốc được không?

Được sử dụng. Tuy nhiên, doanh nghiệp muốn được sử dụng mã vạch Trung Quốc cho sản phẩm thì phải tiến hành đăng ký mã số mã vạch tại Viện tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam.

Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

  • Bằng chứng Uỷ quyền của công ty nước ngoài (có công chứng) cho phép công ty ở Việt Nam được phép sử dụng mã số của công ty nước ngoài;
  • Bản Liệt kê danh mục sản phẩm sử dụng mã nước ngoài
  • Công văn đề nghị được sử dụng mã số nước ngoài trên sản phẩm

Câu 2: Có thể nhận biết nước sản xuất thông qua mã vạch không?

Không thể nhận biết nước sản xuất bằng mã vạch, vì mã vạch có thể thể hiện nơi hàng hóa được sản xuất hoặc nơi hàng hóa được bày bán.

5. Dịch vụ pháp lý của ACC

Qua bài viết, chắc hẳn các bạn đã được cung cấp cái nhìn tổng quan về Mã vạch của Trung Quốc là bao nhiêu? (Cập nhật mới nhất). Hy vọng rằng thông qua bài viết này các bạn sẽ dễ dàng nhận biết được mã vạch sản phẩm Trung Quốc cũng như cách check mã vạch. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác hoặc có nhu cầu đăng ký mã số mã vạch, hãy liên hệ và sử dụng dịch vụ của ACC chúng tôi.

✅ Kiến thức: ⭕ Pháp lý
✅ Cập nhật: ⭐ 2022
✅ Zalo: ⭕ 0846967979
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 1900.3330
About Thuý Hằng

Viết một bình luận