Hướng dẫn tra cứu mã số mã vạch online hiệu quả nhất

Khi mua các sản phẩm thực phẩm nói riêng, và các loại hàng hóa khác nói chung, ngoài các thông tin cần quan tâm như hình thức, cách sử dụng, hạn dùng… người tiêu dùng cũng cần quan tâm đến xuất xứ hàng hóa vì trên thực tế, có không ít các loại thực phẩm, hàng hóa khác được làm giả, nhưng để tăng thêm sự tin cậy của người tiêu dùng, người ta không ngại khi in lên nhãn mác, bao bì một ký hiệu nhận dạng, đó là mã vạch. Qua bài viết này, ACC sẽ Hướng dẫn tra cứu mã số mã vạch online nhanh nhất.

Hướng dẫn tra cứu mã số mã vạch online nhanh chóng Hướng dẫn tra cứu mã số mã vạch online nhanh nhất

1. Khái niệm mã số mã vạch

Mã số là một dãy số hoặc chữ được sử dụng để định danh sản phẩm, dịch vụ, địa điểm, tổ chức, cá nhân;

Mã vạch là phương thức lưu trữ và truyền tải thông tin của mã số bằng: loại ký hiệu vạch tuyến tính (mã vạch một chiều); tập hợp điểm (Data Matrix, QRcode, PDF417 và các mã vạch hai chiều khác); chip nhận dạng qua tần số vô tuyến (RFID) và các công nghệ nhận dạng khác.

2. Một số mã số mã vạch thông dụng hiện nay

Tùy theo dung lượng thông tin, dạng thức thông tin được mã hóa cũng như mục đích sử dụng mà người ta chia ra làm rất nhiều loại, trong đó những mã vạch thông dụng bao gồm UPC, EAN, Code 39, Interleaved 2of 5, Codabar và Code 128.

3. Mã số mã vạch có ý nghĩa như thế nào?

Tuy pháp luật không bắt buộc phải đăng ký Thị trường xuất hiện nhiều các sản phẩm giả, nhái, hàng kém chất lượng của các thương hiệu nổi tiếng. Để hạn chế tình trạng này các Doanh nghiệp thường đăng ký mã số mã vạch để quản lý và kiểm soát các sản phẩm của mình. Người tiêu dùng thường kiểm tra mã vạch sản phẩm để nắm rõ những thông tin chính xác về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm để có thể lựa chọn được cho mình những mặt hàng tốt, chất lượng mà không sợ mua phải hàng giả, không có xuất xứ rõ ràng.

4. Cách tra cứu mã số mã vạch online nhanh chóng

Không phải ai cũng có những kiến thức về mã số mã vạch và biết tra mã số mã vạch sản phẩm bằng mắt thường. Vì vậy ACC sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra mã số mã vạch online.

Tra cứu mã số mã vạch online có thể được thực hiện một cách nhanh chóng thông qua một trong 2 phương án sau:

Phương án 1: Sử dụng phần mềm Scan and Check để tra cứu

Scan and Check là phần mềm quét mã vạch chính thống, miễn phí được triển khai bởi Tổng cục đo lường chất lượng

Cách tra cứu mã số mã vạch bằng phần mềm Scan and Check

Bước 1: Cài đặt phần mềm Scan and Check

Bước 2: Mở phần mềm Scan and Check

Bước 3: Scan màn hình với mã vạch cần kiểm tra hoặc nhập mã vạch cần kiểm tra vào ô “nhập mã vạch bằng tay”.

Sau đó, ứng ứng dụng sẽ hiển thị thông tin doanh nghiệp và thông tin sản phẩm nếu mã vạch hợp lệ, ngược lại sẽ không cho ra kết quả. Đây là cách tra cứu mã số mã vạch đơn giản và thuận tiện trong thời buổi ai ai cũng sở hữu ít nhất một chiếc smartphone.

Phương án 2: Tra cứu mã số mã vạch trên các Website

Việc sử dụng Internet để tìm kiếm thông tin ngày càng phổ biến. Một số website check mã vạch được nhiều người dùng sử dụng để tra cứu mã số mã vạch như sau:

Cách tra cứu:

– Người dùng chỉ cần gõ đoạn code mã sản phẩm cần check.

– Các thông số cơ bản sẽ được hiện ra.

Cách tra cứu:

– Người dùng chỉ cần nhập mã code của sản phẩm vào “Tìm kiếm”.

– Sau đó trang web sẽ cho ra kết quả thông tin cụ thể như tên đầy đủ của sản phẩm, Đây là website check mã có giao diện đơn giản, dễ thao tác.

Barcode lookup hiện là website tra cứu thông tin dựa vào nguồn dữ liệu có sẵn.

Cách tra cứu:

– Người dùng nhập mã code của sản phẩm vào.

– Các thông tin cần tra cứu từ tổng quan đến chi tiết sản phẩm, có thể biết kích cỡ, màu sắc, ngày sản xuất, tính năng của sản phẩm.

Công cụ này có thể làm việc với các loại mã vạch thông dụng như EAN-13, UPC hay cả ISBN-10

Cách tra cứu:

– Chọn danh mục muốn tra cứu.

– Nhập mã code của sản phẩm vào khung “Tra cứu”.

– Các thông tin của sản phẩm cần tra cứu sẽ xuất hiện trên màn hình.

ScandIT là website check mã vạch với giao diện trang đơn giản, thân thiện với người dùng, rất dễ sử dụng.

Cách tra cứu:

– Chọn thanh “barcode search” và gõ mã vạch trên sản phẩm

– Hệ thống sẽ tự động hiển thị các thông tin sản phẩm như tên sản phẩm, ngày sản xuất, kích thước…

5. Những câu hỏi thường gặp về kiểm tra mã số mã vạch online

Câu hỏi 1: Quét mã vạch sản phẩm online là gì?

Quét mã vạch sản phẩm online là quá trình quét mã vạch sản phẩm bằng cách sử dụng camera điện thoại thông minh hoặc webcam trên máy tính kết hợp với ứng dụng hoặc trang web quét mã vạch trực tuyến. Thông tin về sản phẩm sẽ được đọc và hiển thị trên màn hình thiết bị.

Câu hỏi 2: Lợi ích của việc quét mã vạch sản phẩm online là gì?

Việc quét mã vạch sản phẩm online mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng. Nó cho phép người dùng dễ dàng truy cập vào thông tin chi tiết về sản phẩm như thông tin sản phẩm, giá cả, đánh giá, đánh dấu trực tuyến và thậm chí so sánh giá với các nhà bán hàng khác. Điều này giúp người tiêu dùng có được quyết định mua hàng thông minh và nhanh chóng.

Câu hỏi 3: Làm thế nào để quét mã vạch sản phẩm online?

Để quét mã vạch sản phẩm online, bạn cần sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính có camera. Sau đó, tải xuống một ứng dụng quét mã vạch trên điện thoại hoặc truy cập vào trang web quét mã vạch trực tuyến trên máy tính. Khi ứng dụng hoặc trang web đã sẵn sàng, chỉ cần đưa mã vạch sản phẩm vào khung quét trên màn hình và đợi cho đến khi thông tin sản phẩm hiển thị trên màn hình.

6. Dịch vụ pháp lý của ACC

Qua bài viết, ACC đã trình bày cho bạn một số cách để tra cứu mã số mã vạch online một cách nhanh chóng. Qua đây, các bạn có thể tự tra cứu mã số mã vạch, từ đó phân biệt được hàng thật giả và tự chủ động đảm bảo sức khoẻ cho chính mình và gia đình. Trong quá trình tìm hiểu, nếu các bạn có thắc mắc gì hay liên hệ với chúng tôi để được giải đáp một cách nhanh nhất.

✅ Kiến thức: ⭕ Pháp lý
✅ Cập nhật: ⭐ 2022
✅ Zalo: ⭕ 0846967979
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 1900.3330
About Bảo Châu

Viết một bình luận