Các cách tìm mã vạch sản phẩm hiệu quả (Cập nhật mới nhất)

Tất cả các loại hàng hóa lưu thông trên thị trường đều cần phải có mã vạch. Mã vạch giống như một “chứng minh thư” của hàng hoá, giúp ta phân biệt được nhanh chóng và chính xác các loại hàng hoá khác nhau. Mã vạch của hàng hoá bao gồm hai phần: mã số của hàng hoá để con người nhận diện và phần mã vạch chỉ để dành cho các loại máy tính, máy quét đọc đưa vào quản lý hệ thống. Kiểm tra mã vạch sản phẩm online giúp cho người mua hàng có được đầy đủ những thông tin cần thiết về sản phẩm mà mình muốn mua. Mời quý khách hàng cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn: Các tìm mã vạch sản phẩm (Cập nhật mới nhất).

image 174
Các tìm mã vạch sản phẩm (Cập nhật mới nhất)

1. Khái niệm check mã vạch online

Check mã vạch online (hay còn gọi là quét mã code sản phẩm trực tuyến) là phương pháp tra cứu thông tin, nguồn gốc xuất xứ của các sản phẩm. Hầu hết các sản phẩm chính hãng đều có mã vạch riêng được in trên bao bì, vỏ hộp và khi check sẽ hiện ra đầy đủ thông tin.

2. Vai trò của công cụ check mã vạch

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều các sản phẩm giả, nhái, hàng kém chất lượng của các thương hiệu nổi tiếng nên việc check mã vạch của sản phẩm là rất cần thiết để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng. Kiểm tra mã vạch sản phẩm sẽ giúp người dùng nắm rõ những thông tin chính xác về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm đó. Thông qua đó, bạn sẽ có thể lựa chọn được cho mình những mặt hàng tốt, chất lượng mà không sợ mua phải hàng giả, không có xuất xứ rõ ràng. Điểm đặc biệt của việc check mã vạch online là người dùng sẽ nhận được các thông số cơ bản về sản phẩm ngay sau khi check như:

 • Hiển thị đầy đủ tên của sản phẩm.
 • Chủng loại, màu sắc, mẫu mã và mã sản phẩm.
 • Tên công ty, thương hiệu, nơi sản xuất, địa chỉ sản xuất sản phẩm.
 • Mô tả về sản phẩm.
 • Hình ảnh của sản phẩm.
 • Ngày sản xuất, hạn sử dụng.
 • Các trang thương mại điện tử đang bán.
 • Danh mục các sản phẩm liên quan.
 • Nhận xét của khách hàng từng sử dụng sản phẩm.

Việc kiểm tra mã vạch hàng hóa sẽ giúp bạn biết được các thông tin cơ bản của sản phẩm, từ đó giúp người dùng yên tâm hơn khi sử dụng. Hiện nay, các công cụ check mã vạch online ngày càng phổ biến, kéo theo hàng loạt các công nghệ làm giả mã vạch tinh vi, chuyên nghiệp đang dần phát triển. Do đó, bạn hãy nhớ rằng check mã vạch hay check mã QR cũng không hoàn toàn là công cụ để kiểm tra hàng giả, hàng nhái. Ngoài việc dùng các công cụ check mã vạch sản phẩm online trên smartphone, người dùng cũng có thể sắm ngay cho mình, gia đình hay đơn vị một chiếc máy quét mã vạch để phân biệt được các sản phẩm chính hãng với hàng giả, kém chất lượng.

3. Các website kiểm tra mã vạch online hiện nay

Một số trang kiểm tra mã vạch sản phẩm phổ biến:

 • Với Online Barcode Reader, bạn có thể quét mã vạch online bằng cách tải hình ảnh có sẵn để hệ thống xác nhận và trả kết quả bạn cần. Tuy nhiên nếu hình ảnh chất lượng quá thấp thì hệ thống không thể nhận.
 • Với UPC Index và lượng thông tin lưu trữ sản phẩm lớn của trang web này, bạn có thể kiểm tra được rất nhiều loại sản phẩm như mỹ phẩm, đồ điện tử, đồ công nghệ.
 • Với web quét mã vạch trực tuyến ScanIT, bạn có thể dễ dàng sử dụng bằng cách nhập số mã vạch sản phẩm vào ô trống trắng trên màn hình và enter để nhận kết quả.
 • Với giao diện dễ sử dụng của ZXing Decoder Online, bạn chỉ cần nhập URL của hình ảnh để upload hoặc chọn hình ảnh trực tiếp từ file trong máy tính để máy tính nhận hình ảnh và quét.
 • Barcode Lookup là một trang web kiểm tra mã vạch miễn phí và đáng tin cậy. Trang web không chỉ giúp kiểm tra mã vạch sản phẩm mà còn cung cấp thông tin mà bạn còn có thể tra cứu thông tin sản phẩm dựa vào tên sản phẩm.

4. Cách kiểm tra mã vạch online (Cập nhật mới nhất)

Để kiểm mã vạch sẩn phẩm online bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây;

Bước 1: Dùng smartphone của bạn truy câp vào website tra cứu mã vạch

Bước 2: Tại thanh công cụ tìm kiếm của trang web bạn nhập đầy đủ dãy số dưới mã vạch sản phẩm cần check

Bước 3: Nhấn “Enter” để thực hiện lệnh tìm kiếm

Bước 4: Tiếp nhận thông tin sản phẩm vừa tìm được

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các phần mềm kiểm tra mã vạch sản phẩm hoặc máy quét mã vạch để quét mã vạch sản phẩm. Với cách kiểm tra mã vạch sản phẩm online mà chúng tôi giới thiệu ở trên thì việc tra cứu thông tin về sản phẩm thông qua mã vạch thật đơn giản phải không nào, từ đó giúp nhận biết được hàng thật hay hàng giả.

5. Những câu hỏi thường gặp

Câu hỏi 1: Làm thế nào để tìm sản phẩm bằng mã vạch?

Câu trả lời: Để tìm sản phẩm bằng mã vạch, bạn cần sử dụng một ứng dụng quét mã vạch trên điện thoại di động. Mở ứng dụng và đưa camera vào phần mã vạch trên sản phẩm. Ứng dụng sẽ tự động quét và giải mã mã vạch, hiển thị thông tin về sản phẩm như tên, giá, thông số kỹ thuật, đánh giá của người dùng và nhiều thông tin khác.

Câu hỏi 2: Có những ứng dụng nào để tìm sản phẩm bằng mã vạch?

Câu trả lời: Có nhiều ứng dụng quét mã vạch phổ biến, như ScanLife, Barcode Scanner, ZBar Barcode Reader, hay QR Code Reader. Bạn có thể tải và cài đặt các ứng dụng này từ App Store (đối với iPhone) hoặc Google Play Store (đối với các điện thoại Android).

Câu hỏi 3: Ý nghĩa của việc tìm sản phẩm bằng mã vạch là gì?

Câu trả lời: Tìm sản phẩm bằng mã vạch giúp bạn nhanh chóng có thông tin chi tiết về sản phẩm mà bạn quan tâm. Bạn có thể tra cứu thông tin về nguồn gốc, thông số kỹ thuật, giá cả và đánh giá của người dùng. Điều này giúp bạn có quyết định mua sắm thông minh hơn, so sánh sản phẩm và tìm kiếm các ưu đãi, cũng như đảm bảo tính xác thực và chính xác của sản phẩm.

Trên đây là toàn bộ nội dung hướng dẫn về Các tìm mã vạch sản phẩm (Cập nhật mới nhất) mà chúng tôi cung cấp đến cho quý khách hàng. Nếu có bất kỳ vấn đề vướng mắc cần giải đáp cụ thể, hãy liên hệ với Công ty luật ACC để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

✅ Kiến thức: ⭕ Pháp lý
✅ Cập nhật: ⭐ 2022
✅ Zalo: ⭕ 0846967979
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 1900.3330
About Bảo Châu

Viết một bình luận